Notice

THÔNG BÁO

Nhấn chuột xem các thông tin của ĐỘI VĂN NGHỆ BƯU ĐIỆN TỈNH 2011 TẠI ĐÂY.

Xem ảnh "Giải Thể thao Khối Quản lý năm 2011 TẠI ĐÂY...

  Chương trình "NHẮN TIN ỦNG HỘ TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN" do TWĐ TNCS Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 01/01/2011-31/12/2011. Ngay từ bây giờ, hãy soạn tin UHTE 25 gửi 8545 để hưởng ứng chương trình (5.000 đồng/tin nhắn).
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Internet Coupons
Latest topics
Top posters
admin (143)
 
Update (57)
 
sealight (52)
 
mertec13 (8)
 
huybdls (4)
 
debonx (3)
 
minhhailsn (2)
 
PhuongmaiBDT (2)
 
syt2005 (2)
 
nucuoixinh (1)
 

LyoTV
=================================

Chồng không đeo nhẫn cưới

Go down

Bạn có đeo nhẫn cưới không?

67% 67% 
[ 2 ]
33% 33% 
[ 1 ]
0% 0% 
[ 0 ]
 
Tổng số bầu chọn : 3

Chồng không đeo nhẫn cưới

Bài gửi by sealight on Thu Jun 23, 2011 8:34 am

Trước đám cưới ba tháng, vì “rỗi rãi” hai đứa rủ nhau ra chọn mua nhẫn ưng ý, háo hức nên đeo luôn, mọi người cười và hỏi han, thấy càng thêm hãnh diện như ngầm muốn khoe với cả thế giới rằng mình là một cặp.

Trước đám cưới ba ngày, cả hai đem tháo ra cho vào hộp để đến ngày trọng đại còn trao nhẫn, chụp ảnh.

Sau đó hơn tháng chồng đưa vợ nhẫn cưới của mình nói vướng, cất đi kẻo rơi mất. Vợ ngạc nhiên tưởng chồng đùa, hôm sau vẫn thấy “đùa” thì cáu, chồng thanh minh rằng mình ở trong phòng thí nghiệm, suốt ngày làm việc với đám hóa chất, chai lọ, dây nhợ, nhỡ nhẫn bị vướng vào mất vệ sinh thậm chí là nguy hiểm, mà tháo ra tháo vào sợ rơi…

Vợ thấy nóng đầu, nói liên tiếp vẻ không giữ được bình tĩnh: “Em nghi ngờ và coi thường những ông chồng lẩn tránh việc đeo nhẫn, đó gần như là minh chứng của tình yêu và sự ràng buộc. Sao suốt mấy tháng qua anh không kêu vướng?”.

Tình hình căng thẳng, chồng từ tốn: “Em đừng phức tạp hóa vấn đề, làm to một chuyện không đáng như thế. Anh cũng không thích quá coi trọng hình thức, vợ chồng ở với nhau cả đời. Em xem, bố mẹ hai nhà mình có ai đeo nhẫn bao giờ đâu mà vẫn bên nhau hạnh phúc, còn anh thấy khối tên đeo nhẫn mà vẫn bồ bịch, có khi đi với bồ nó mới tháo nhẫn ra thì sao. Quan trọng là anh vẫn yêu em, luôn vì gia đình mình mà cố gắng vun đắp. Anh không hành động trái với lương tâm, không làm gì có lỗi với em hết”. Vợ bực tức hét lên: “Ngụy biện! Ngụy biện tất cả chỉ là ngụy biện”.

Chồng sững người, không nói gì. Một màu u ám phủ vây căn nhà của đôi vợ chồng trẻ mới cưới.

Hai ngày sau không khí mới tạm lắng dịu xuống, vợ cũng đem nhẫn của mình cất đi cho mới. Ai hỏi chỉ cười rồi đùa: “Cưới xong, chăm tốt quá, béo lên thành ra chẳng đeo vừa nhẫn nữa”.

Thời gian trôi đi, vợ không còn nghĩ chiếc nhẫn có nhiều “quyền lực” đối với hôn nhân nữa, vì thấy không đeo nhẫn nhưng chồng vẫn yêu thương, quan tâm đến vợ như ngày nào. Vợ dần chấp nhận lời giải thích của chồng về việc không đeo và vợ thấy quả thật, chiếc nhẫn cũng chỉ là vật kỷ niệm, nó giúp hai người nhớ rằng vợ chồng phải lấy chữ “nhẫn” làm đầu, điều ấy quan trọng hơn việc đi cãi nhau vì chiếc nhẫn.

Hơn năm sau vợ sinh con, được hai tháng thì công ty chồng cho nhân viên đi nghỉ mát ở Nha Trang, vợ muốn đi cùng lắm mà vì con nhỏ không đi được máy bay. Đành ở lại.

Nhìn chồng xếp đồ mà vợ thấy bỗng nôn nao cảm giác gì đó như là yêu thương, nhớ nhung và rung động. Chồng âu yếm nhìn vợ rồi cười bảo: “À, nhẫn cưới đâu đưa anh đeo cho yên tâm nào”. Vợ phì cười, suốt thời gian qua vợ chẳng chê trách chồng được điều gì. Cảm thấy rất hạnh phúc, nên đùa lại: “Không, anh đeo cũ mất, để sau này con trai đi lấy vợ thì truyền lại cho nó, cũng chỉ dùng trong lễ cưới thôi mà, bố mẹ mình có ai đeo nhẫn đâu mà vẫn hạnh phúc đó thôi!”.

Chồng cười. Vợ cười, chẳng ai nói gì nữa và trong lòng cả hai chỉ như thấy, bốn ngày chồng đi nghỉ mát sẽ dài lắm đây.
(Theo Dân Trí)
avatar
sealight

Tổng số bài gửi : 52
Join date : 16/06/2011
Age : 43
Đến từ : Phòng Kinh doanh Tiếp thị

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/linhnga0612/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết