Notice

THÔNG BÁO

Nhấn chuột xem các thông tin của ĐỘI VĂN NGHỆ BƯU ĐIỆN TỈNH 2011 TẠI ĐÂY.

Xem ảnh "Giải Thể thao Khối Quản lý năm 2011 TẠI ĐÂY...

  Chương trình "NHẮN TIN ỦNG HỘ TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN" do TWĐ TNCS Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 01/01/2011-31/12/2011. Ngay từ bây giờ, hãy soạn tin UHTE 25 gửi 8545 để hưởng ứng chương trình (5.000 đồng/tin nhắn).
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Internet Coupons
Latest topics
Top posters
admin (143)
 
Update (57)
 
sealight (52)
 
mertec13 (8)
 
huybdls (4)
 
debonx (3)
 
minhhailsn (2)
 
PhuongmaiBDT (2)
 
syt2005 (2)
 
nucuoixinh (1)
 

LyoTV
=================================

Hôm nay, ngày gì?

Go down

Hôm nay, ngày gì?

Bài gửi by sealight on Tue Jun 28, 2011 3:09 pm

Mục này dùng để ghi những thông tin chợt nhớ ra về... ngày hôm nay! Mời các bạn cùng tham gia...
avatar
sealight

Tổng số bài gửi : 52
Join date : 16/06/2011
Age : 43
Đến từ : Phòng Kinh doanh Tiếp thị

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/linhnga0612/

Về Đầu Trang Go down

Re: Hôm nay, ngày gì?

Bài gửi by sealight on Tue Jun 28, 2011 3:10 pm

Mở màn nhé:

Hôm nay 28/6/2011, là ngày kỷ niệm 10 năm "Ngày Gia đình Việt Nam".
avatar
sealight

Tổng số bài gửi : 52
Join date : 16/06/2011
Age : 43
Đến từ : Phòng Kinh doanh Tiếp thị

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/linhnga0612/

Về Đầu Trang Go down

Re: Hôm nay, ngày gì?

Bài gửi by Update on Tue Jun 28, 2011 3:14 pm

sealight đã viết:Mở màn nhé:

Hôm nay 28/6/2011, là ngày kỷ niệm 10 năm "Ngày Gia đình Việt Nam".


Ngày gia đình Việt Nam là một ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ký ban hành Quyết định 72/2001/QĐ-TTG chọn ngày 28 tháng 6 hàng năm là ngày gia đình Việt Nam.

QUYẾT ĐỊNH

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 72/2001/QĐ-TTG NGÀY 04 THÁNG 4 NĂM 2001 VỀ NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ


Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ban hành ngày 30 tháng 9 năm 1992;

Xét đề nghị của Bộ trưởng, Chủ nhiệm ủy ban Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em Việt Nam tại tờ trình số 06/TTr-BVCSTE ngày 16 tháng 04 năm 2001 và số 256/BVCSTE ngày 23 tháng 4 năm 2001,

QUYẾT ĐỊNH:


Điều 1. Lấy ngày 28 tháng 6 hàng năm làm Ngày Gia đình Việt Nam.

Điều 2.Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ em. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày Gia đình Việt Namđược tổ chức thống nhất trong toàn quốc. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, ủy ban Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em Việt Nam có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Bộ, ngành liên quan, ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận chỉ đạo tổ chức thực hiện những hoạt động thích hợp với một chủ đề cụ thể và thiết thực, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào "Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc".

Các Bộ, ngành và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động sắp xếp, bố trí kinh phí để tổ chức những hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam trong dự toán chi ngân sách Nhà nước được giao hàng năm; khuyến khích việc huy động các nguồn lực khác ở trong và ngoài nước hỗ trợ thực hiện những hoạt động này.

Điều 3.
Uỷ ban Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em Việt Nam có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện Quyết định này.

Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày ký.

Điều 4.Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
avatar
Update

Tổng số bài gửi : 57
Join date : 22/06/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hôm nay, ngày gì?

Bài gửi by Update on Wed Jun 29, 2011 3:04 pm

Một số sự kiện trong ngày 29 tháng 06
Việt Nam

Nguyễn Mậu Kiến quê ở xã Vũ Lăng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, sinh ngày 29/6/1819 và qua đời ngày 22/10/1879. Sau khi đỗ tiến sĩ, ông làm đến chức Trung nghị đại phu. Khi thực dân Pháp xâm lược nước ta, ông đứng về phái chủ chiến, dâng sớ kể tội bọn quan lại đầu hàng giặc nên ông bị cách chức. Sau hoà ước giữa triều đình Huế và Pháp năm 1874, ông mộ nghĩa binh, chuẩn bị khởi nghĩa ở Hưng Hoá nhưng giữa chừng bị bệnh chết.
Ngày 29/6/1946, Tổng tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái đọc quyết định của Bộ Quốc phòng thành lập Đoàn pháo binh Thủ đô gồm 3 pháo đài: Láng, Xuân Canh và Xuân Tảo. Đêm 19/12/1946 mở đầu cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp, theo hiệu lệnh, pháo binh ta từ pháo đài Láng bắn vào Thành, nơi đóng quân của quân đội Pháp. Đó cũng là những loạt pháo đầu tiên của pháo binh ta.
Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, bộ đội pháo binh chiến đấu dũng cảm, gan dạ, mưu trí, lập công xuất sắc và đã vinh dự được Hồ Chủ tịch tặng 8 chữ vàng truyền thống: "Chân đồng, vai sắt, đánh giỏi, bắn trúng". Trong kháng chiến chống Mĩ, bộ đội pháo binh anh dũng mưu lược trong tác chiến độc lập cũng như tác chiến hiệp đồng quy mô, nắm vững khoa học kĩ thuật quân sự hiện đại, sáng tạo, đánh thắng trong mọi tình huống khó khăn phức tạp.
Binh chủng pháo binh đã được Nhà nước tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác cho cá nhân và các đơn vị trong binh chủng.
Ngày 29/6/1982, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ra quyết định thành lập Bảo tàng Hà Nội.
Bảo tàng phản ánh lịch sử dân tộc ta từ thời An Dương Vương xây thành Cổ Loa. Với nhiều hiện vật quý như: kho mũi tên đồng, trống đồng; bộ sưu tập đồ đá, đồ đồng trước công nguyên nói lên nền văn minh vùng châu thổ sông Hồng; những vũ khí bằng đồng, bắt sắt; những sưu tập hiện vật của các ngôi mộ cổ thời Bắc thuộc. Đặc biệt là bộ sưu tập hơn 6000 cổ vật đã được các nhà khoa học giám định, xác định niên đại và giá trị mọi mặt, và bộ sưu tập đồ gồm thời Lí – Trần gồm 725 hiện vật từ thế kỉ XI đến thế kỉ XIV. Bảo tàng Hà Nội có hơn 14.000 hiện vật minh chứng cho lịch sử dân tộc, lịch sử Hà Nội. Nhưng đáng tiếc là việc trưng bầy để phục vụ người xem còn chưa được quan tâm đến.

Thế giới

Vào ngày 29/6/1927, những quan sát thiên văn đầu tiên đã tiến hành trên máy bay hai động cơ của hãng hàng không Hoàng gia Anh (British Airway). Các nhà thiên văn học đã chụp ảnh nhật thực toàn phần phía trên màn sương mù Luân Đôn.
Kĩ thuật đó sau này đã được sử dụng lại thành công, chủ yếu với máy bay Caraven và máy bay Côngcooc siêu thanh ở Mĩ và ở Pháp.
Hội đồng tương trợ kinh tế, gọi tắt là SEV, là tổ chức hợp tác quốc tế của các nước Xã hội chủ nghĩa. Mục tiêu của Hội đồng là: bằng con đường phối hợp hoạt động kinh tế, củng cố và phát triển sự hợp tác giữa các nước phát triển một cách có kế hoạch nền kinh tế quốc dân và nâng cao đời sống của nhân dân.
Tại khoá họp lần thứ 32 của Hội đồng tương trợ kinh tế họp tại Bucaret – Rumani từ ngày 27 đến 29/6/1978 đã nhiệt liệt hoan nghênh và nhất trí kết nạp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào hội đồng tương trợ kinh tế. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia với tư cách là một thành viên chính thức của tổ chức này, tạo ra môt bước tiến về kinh tế của nước ta, đông thời là một phát triển mới của sự hợp tác và tương trợ kinh tế nước ta với các nước xã hội chủ nghĩa trong Hội đồng tương trợ kinh tế.

• Nguồn chính: home.vnn.vn
avatar
Update

Tổng số bài gửi : 57
Join date : 22/06/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hôm nay, ngày gì?

Bài gửi by admin on Fri Jul 01, 2011 2:19 pm

Một số sự kiện trong ngày 01 tháng 07
Việt Nam

* Nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu sinh ngày 1/7/1822, quê ở Tân Khánh, Bình Dương (Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay).
Năm 1843 ông đỗ tú tài lúc 21 tuổi. Năm 1847 ông ra Huế học thêm để chờ khoa thi, bỗng nghe tin mẹ mất. Ông trở về chịu tang, dọc đường về ông bị bệnh rồi mù đôi mắt. Từ ấy ông an phận ở Gia Định dạy học và nhân dân quen gọi ông là Đồ Chiểu. Khi Pháp xâm chiếm, ông lui về Bến Tre dạy học và làm thuốc. Vốn nhiệt tình yêu nước, ông liên hệ mật thiết với các nhóm nghĩa binh của Trương Định. Ông tích cực dùng văn chương lòng yêu nước của sĩ phu và nhân dân. Ông làm văn tế "Vong hồn mộ nghĩa", thơ văn thương sót Trương Định, Phan Tòng và xót xa cái chết của Phan Thanh Giản. Ông có ba tác phẩm yêu nước là "Lục Vân Tiên", "Dương Từ Hà Mậu", "Ngư tiều y thuật vấn đáp".
Nguyễn Đình Chiểu không những là một nhà thơ mà còn là một chiến sĩ, một nhà văn hoá của nhân dân ta hồi cuối thế kỉ XIX. Ông mất ngày 3/7/1888.
* Lợi dụng cơ hội một quan chức cao cấp của Nhật gợi ý với bác sĩ Phạm Ngọc Thạch về việc tổ chức một phong trào thanh niên thân Nhật, Xứ uỷ Nam Kì chủ trương vận động một phong trào thanh niên công khai để tập hợp lực lượng yêu nước của Nam Bộ và Sài Gòn chuẩn bị cho cuộc tổng khởi nghĩa. Tổ chức ấy lấy tên là "Thanh niên Tiền phong". Lễ ra mắt chính thức của "Thanh niên Tiền phong" được tổ chức công khai trước Sở thú Sài Gòn vào ngày 1/7/1945.
Từ Sài Gòn – Chợ Lớn, phong trào "Thanh niên Tiền phong" đã làm tan rã các tổ chức thể thao của Pháp. Bằng những công việc như làm vệ sinh, quyên gạo, tiền, tổ chức cứu đói v.v... phong trào đã đi sâu vào đời sống quần chúng để thực hiện chủ trương của Đảng.
* Ngày 1/7/1948, Nha Bình dân học vụ đã phát động một chiến dịch diệt dốt mới.
Chiến dịch này được triển khai đều khắp từ căn cứ Việt Bắc đến đồng bằng Liên khu 3, từ Bình Trị Thiên, Liên khu 5 đến các căn cứ Đồng Tháp (Nam Bộ).
Tính đến đầu năm 1949, hơn 10 triệu người từ 8 tuổi trở lên ở nước ta đã thoát nạn mù chữ. Lúc này số dân nước ta có khoảng 26 triệu người).
* Tại phiên họp toàn thể lần thứ 119 Hội nghị Paris. về Việt Nam ngày 1/7/1971, Đoàn thể đại biểu Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hoà miền Nam Việt Nam đưa ra sáng kiến gồm 7 điểm nhằm giải quyết hoà bình về vấn đề Việt Nam. Đó là các vấn đề: Thời hạn rút hết quân Mĩ; Chính quyền ở miền Nam Việt Nam; các lực lượng vũ trang; Hoà bình thống nhất Việt Nam và quan hệ hai miền; Chính sách đối ngoại hoà bình trung lập ở miền Nam Việt Nam; Những thiệt hại do Mĩ gây ra; Tôn trọng và bảo quản quốc tế các hiệp nghị sẽ kí kết.
Sáng kiến hoà bình 7 điểm của Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hoà miền Nam Việt Nam được nhân dân trong và thế giới hoan nghênh ủng hộ.
* Đại biểu Đoàn thanh niên nhân dân Cách mạng miền Nam Việt Nam lần thứ hai được tổ chức ngày 1 tháng 7 năm 1973, trong vùng giải phóng miền Nam. Có 200 đại biểu về dự đại hội đã nêu bật sự đóng góp to lớn của hàng triệu bạn trẻ trên tiền tuyến lớn anh hùng, và nêu lên nhiệm vụ của Đoàn và phong trào thanh niên miền Nam trong giai đoạn mới.
Đại hội quyết định từ nay Đoàn mang tên Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Hồ Chí Minh và đội mang tên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Thế giới

* Laibơnít Gốtphríc Vinhem Phôn (Leibniz Gottfried Whilhlm von) sinh ngày 1/7/1646 tại Lepzich (Đức). Năm 1666 ông đã viết luận án chuẩn bị thi Tiến sĩ Luật nhưng bị từ chối vì còn quá trẻ để nhận bằng Tiến sĩ. Nhưng nguyên nhân chính là ông biết Luật nhiều hơn số đông giáo sư của trường Đại học Lepzich.
Để hiểu biết triết học, ông đi sâu nghiên cứu toán học. Ngay say khi sáng tạo toán học ông đã làm ra máy tính thực hiện được cả bốn phép tính số học, và máy tích phân gần đúng. Công trình lớn nhất của ông là "Phép tính tích phân và vi phân". Bằng các phương pháp của phép tính này, ông đã giải quyết hàng loạt vấn đề mà các khoa học khác cùng thời không làm nổi. Ông không chỉ là một nhà toán học lớn. Ông còn là một nhà luật học, nhà thơ, nhà văn, nhà sử học. Ông mất ngày 14/11/1716.
* Ngày 1/7/1994: Sau 27 năm sống lưu vong, Yasser Arafat trở về quê hương của người Palestine và đẩy mạnh phong trào thành lập quốc gia độc lập của dân tộc mình.
* Ngày này năm 1997, Hồng Kông thoát khỏi 156 năm nằm dưới dự thống trị của Anh khi được chuyển giao chủ quyền cho Trung Quốc.

• Nguồn chính: home.vnn.vn
avatar
admin
Admin

Tổng số bài gửi : 143
Join date : 02/11/2010
Age : 35
Đến từ : Bưu điện Lạng Sơn

Xem lý lịch thành viên http://diendanlyo.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Hôm nay, ngày gì?

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết